Tổng hợp chi tiết các công ty công nghệ ở Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành chủ lực mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật và nhiều quốc gia trên thế giới.

Và Hàn Quốc, với sự phát triển thần kỳ của công nghệ, là nơi học tập và làm việc lý tưởng cho những ai đam mê ngành này. Vậy bạn đã biết đến những công ty công nghệ Hàn Quốc nào, cùng KOJI – KORIN theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Samsung

 • Tên tiếng Hàn: 삼성그룹
 • Tên tiếng Anh: Samsung Group
 • Năm thành lập: 01/03/1938
 • Người sáng lập: Lee Byung-chul
 • Trụ sở chính: Samsung Tower, Samsung Town, 11, Seocho-daero 74-gil, Seocho-gu, Seoul
 • Công ty con: Samsung Electronics, Samsung Life Insurance, Samsung Fire and Marine Insurance, Samsung Heavy Industries, Samsung C&T, Samsung SDS…
 • Website: http://www.samsung.com/

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn đa quốc gia lớn của Hàn Quốc. Tập đoàn này hiện sở hữu rất nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại diện trên phạm vi toàn cầu, hầu hết đều đang hoạt động dưới tên thương hiệu Samsung. Đây là tập đoàn Tài phiệt đa ngành (Chaebol) có quy mô và tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc nói riêng và đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Việt Nam hiện là cứ địa sản xuất lớn nhất của SamSung ở nước ngoài. Đồng thời tập đoàn SamSung cũng trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn công bố 17,3 tỷ USD. Hàng tỉ thiết bị được đưa ra thị trường toàn cầu từ 6 nhà máy tại Việt Nam năm 2019 mang lại doanh thu xuất khẩu 59 tỉ USD, tương đương 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

2. LG

 • Tên tiếng Hàn: 럭키금성
 • Tên tiếng Anh: Lucky Goldstar
 • Năm thành lập: 05/01/1947
 • Người sáng lập: Koo In-hwoi
 • Trụ sở chính: 128 Yeoui-daero, Yeongdeungpo-gu, Seoul
 • Công ty con: LG Electronics, LG Display, LG Uplus, LG Chem, LG Solar Energy, LG Household & Health Care…
 • Website: http://www.lg.co.kr/

LG là một công ty công nghiệp nặng đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul. Các sản phẩm của tập đoàn bao gồm: điện tử tiêu dùng, thiết bị viễn thông, điện thoại thông minh, chất bán dẫn, pin và các sản phẩm hóa chất, … Tập đoàn sở hữu nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới tên thương hiệu mẹ, trong đó có các công ty hàng đầu như LG Electronics .

Bên cạnh Samsung, LG cũng là một hãng lớn đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Hoạt động sản xuất của LG tại Việt Nam tập trung vào thiết bị nghe nhìn, thiết bị di động, đồ gia dụng, điện lạnh … Năm 1995, LG vào Việt Nam và có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, LG có tổng cộng 3 nhà máy tại Việt Nam, bao gồm các dự án LG Electronics, LG Display và LG Innotek.

Hoạt động đầu tư của LG tại thị trường nước ta diễn ra sôi nổi và mang đến cơ hội việc làm vô cùng phong phú cho những ai theo học ngành tiếng Hàn, công nghệ thông tin hay kỹ thuật.

3. Naver

 • Tên bản ngữ: 네이버 주식회사
 • Năm thành lập: 02/06/1999
 • Người sáng lập: Lee Hae-jin
 • Trụ sở chính: Green Factory, Bundang, Seongnam, Hàn Quốc
 • Công ty con: LINE, SNOW, Camp Mobile, Naver Labs, Naver Webtoon,…
 • Website: https://www.naver.com/

Naver Corporation là một công ty công nghệ của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seongnam, Hàn Quốc điều hành công cụ tìm kiếm Naver. Naver tự khẳng định mình là người tiên phong ban đầu trong việc sử dụng nội dung do người dùng tạo thông qua việc tạo ra nền tảng Hỏi & Đáp trực tuyến Knowledge iN.

Các chi nhánh hiện tại của Naver bao gồm Line Corporation, Snow, Naver Labs, Naver Webtoon, Naver Business Platform và Works Mobile. Công ty hiện đang hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ thông tin để phát triển thành một nền tảng dựa trên công nghệ.

Tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% tất cả các lượt tìm kiếm trên các trang web ở Hàn Quốc và có 42 triệu người dùng đã đăng ký dịch vụ. Hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver là trình duyệt web mặc định, đồng thời ứng dụng di động có 28 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Naver cũng đã vinh dự được gọi là “Google của Hàn Quốc”.

4. Kakao

 • Tên Hàn: 카카오
 • Năm thành lập: 2010
 • Trụ sở chính: Green Factory, Bundang, Seongnam, Hàn Quốc
 • Công ty con: Kakao Entertainment, Kakao Games, Kakao Friends, Kakao Mobility, Lycos, Inc.
 • Website:  www.kakaocorp.com

Kakao là một công ty Internet của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2010. Nó được hình thành do sự hợp nhất giữa Daum Communications và Kakao Inc.

Vào tháng 5 năm 2015, công ty đã mua lại Path, một công ty truyền thông xã hội của Mỹ đã thành công ở Indonesia. Vào tháng 1 năm 2016, Kakao đã mua lại 76,4% cổ phần của LOEN Entertainment, một công ty giải trí lớn của Hàn Quốc, với giá 1,5 tỷ đô la. Sau đó, nó được đổi tên thành Kakao M. Công ty đã trở nên nổi bật hơn nữa từ KakaoTalk, một ứng dụng nhắn tin tức thì miễn phí trên điện thoại di động dành cho điện thoại thông minh với các tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Đến tháng 5 năm 2017, ứng dụng đã có 220 triệu người dùng đăng ký và 47 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Kakao Corp. là nhà xuất bản số 1 cho iOS và Google Play tại Hàn Quốc và KakaoTalk là ứng dụng số 1 về doanh thu cho iOS và Google Play tại Hàn Quốc. KakaoTalk đã được đề cử cho Giải thưởng Ứng dụng Di động Sáng tạo nhất tại Giải thưởng Di động Toàn cầu 2014

5. Coupang

 • Tên tiếng Hàn: 쿠팡
 • Năm thành lập: 01/07/2010
 • Người sáng lập: Bom Kim
 • Trụ sở chính: Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Công ty con: Coupang Co., Ltd.
 • Website: http://coupang.com

Coupang, được thành lập vào năm 2010, có trụ sở chính tại Seoul. Trong hơn 10 năm, công ty đã trở thành công ty dẫn đầu trong ngành thương mại điện tử của Hàn Quốc. Sử dụng ứng dụng hoặc trang web của Coupang, khách hàng của Coupang có thể mua quần áo, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ gia dụng, đồ dùng, đồ ăn nhà hàng và dịch vụ du lịch.

Công ty có cơ sở hạ tầng riêng để giao hàng cho khách hàng, bao gồm 100 trung tâm xử lý đơn hàng tại 30 thị trấn và thành phố của Hàn Quốc. Coupang sử dụng hơn 40,000 người và tuyên bố rằng 99.6% tất cả hàng hóa được giao trong vòng chưa đầy 24 giờ.

6. SK Telecom

 • Tên tiếng Hàn: SK 텔레콤 hoặc 에스케이 텔레콤
 • Năm thành lập: 20/04/1984
 • Trụ sở: Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.sktelecom.com/

SK Telecom là nhà mạng không dây lớn nhất của Hàn Quốc, dẫn đầu thị trường địa phương với 50,5% thị phần tính đến năm 2008 Kể từ khi thành lập năm 1984, công ty đã phát triển từ hệ thống di động tương tự thế hệ thứ nhất, sang CDMA thế hệ thứ hai, sau đó đến hệ thống di động IMT-2000 thế hệ thứ ba đầu tiên trên thế giới. SK Telecom cũng trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thương mại hóa HSDPA vào tháng 5 năm 2006. SK mở rộng vào thị trường điện thoại cố định bằng cách mua lại nhà khai thác cố định xếp hạng thứ hai Hanaro Telecom vào tháng 2 năm 2008.

Các thương hiệu trực tuyến của công ty bao gồm Nate, một cổng thông tin điện tử, June một dịch vụ đa phương tiện di động, Moneta, một ứng dụng di động ngân hàng điện tử, Nate Drive, một dịch vụ viễn thông và Digital Home, giao diện trực tuyến cho các thiết bị gia dụng điều khiển từ xa.

———————————–
KOJI STUDY
📞Hotline/Zalo: 024 7775 5777 // 091 191 5588 (Mr. Nam) // 096 229 3638 (Mr. Huong)
🔽Fanpage: Trung tâm Du học – Hàn ngữ Koji
🔽Địa chỉ: 03 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

TIN LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT DAEGU HÀN QUỐC – 대구예술대학교

Địa chỉ: 117-6, Dabu-ri, Gasan-myeon Chilgok-gun, Gyeongsang, Hàn Quốc Website: www.dgau.ac.kr I. TỔNG QUAN Đại học Nghệ thuật Daegu là...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ DUKSUNG HÀN QUỐC – 덕성여자대학교

Trường Đại học nữ Duksung (덕성여자대학교) là một trong những trường uy tín và lâu đời của Hàn Quốc. Năm...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ HANYANG HÀN QUỐC – 한양여자대학교

Trường đại học nữ sinh Hanyang (Hanyang Women’s University), là một trong những ngôi trường giáo dục hàng đầu chỉ...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNGBUK HÀN QUỐC – 충북대학교

Đại học Quốc gia Chungbuk (충북대학교) là 1 trong 10 trường đại học Quốc gia hàng đầu Hàn Quốc. Trường lấy...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA KONGJU – 국립공주대학교

Đại học Quốc gia Kongju được thành lập vào năm 1948 ở Chungcheongnam. Trường Kongju là ngôi trường danh giá...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SEHAN HÀN QUỐC – 세한대학교

Đại học Sehan là một trong những trường top 1% sở hữu chất lượng việc làm sau tốt nghiệp xuất...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUWON HÀN QUỐC – 수원대학교

Trường Đại học Suwon là trường Đại học thuộc TOP đầu tại thành phố Hwaseong, Gyeonggi-do. Với kinh nghiệm đào tạo...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THẦN HỌC DAEJEON – 대전신학대학교

Trường Đại học Thần học Daejeon Hàn Quốc tọa lạc tại Daejeon, thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc. Với thế mạnh...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THẦN HỌC HỢP NHẤT CHÂU Á – 아세아연합신학대학교

Giới thiệu Tên tiếng Anh: ACTS University – Asian United Theological University Tên tiếng Hàn: 아신대학교 Năm thành lập: 1981 Loại hình: Tư...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ULSAN HÀN QUỐC – 울산대학교

I. Thông tin chung đại học Ulssan Là một trong 30 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, trường đại...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WOOSONG HÀN QUỐC – 우송대학교

Đại học Woosong Hàn Quốc được thành lập vào 3 tháng 12, 1994, trực thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Woosong...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WOOSUK HÀN QUỐC – 우석대학교

Trường Đại học Woosuk là trường đại học tư thục của Hàn Quốc, được thành lập năm 1979 tại Jeollabuk-do...

ĐẠI HỌC Y TẾ DONGNAM HÀN QUỐC – 동남보건대학교

Trường Cao đẳng y tế Dongnam hay còn gọi là trường cao đẳng Dongnam Health được thành lập vào năm 1973 tại Gyonggi...

VIỆN NGHỆ THUẬT SEOUL – 서울예술대학교

Học viện Nghệ thuật Seoul (SeoulArts) rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và thế giới. Đây là trường đại học...

VIỆN TRUYỀN THÔNG & NGHỆ THUẬT DONGA – 동아방송예술대학교

Học viện truyền thông và nghệ thuật Dong–Ah (DIMA) thành lập năm 1977, nằm tại Samjuk-myeon, thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi,...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC INHA HÀN QUỐC – 인하대학교

Đại học Inha Hàn Quốc là trường tư thục được thành lập năm 1954 tọa lạc tại thành phố Incheon,...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ EWHA HÀN QUỐC – 이화여자대학교

Trường Đại học nữ Ewha là một trong những trường đại học tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nhất...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA PUSAN HÀN QUỐC – 부산대학교

Đại học Quốc gia Pusan (부산대학교) nằm trong danh sách top đầu các trường đại học công lập. Hiện tại,...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WONKWANG HÀN QUỐC – 원광대학교

Trường Đại học Wonkwang được thành lập vào năm 1947 tọa lạc tại tỉnh Jeollabuk… I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC WONKWANG...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUNGANG HÀN QUỐC – 중앙대학교

Trường đại học Chung Ang (중앙대학교) đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *